Ý nghĩa và văn khấn ngày tết hàn thựcHiện nay thì loại tủ thờ hay bàn thờ gia tiên sử dụng gỗ Mít cũng ngày càng ít đi hơn bởi nguyên liệu gỗ mít này ngày càng khan hiếm và độ rộng thân gỗ Mít cũng không đủ lớn nên khi làm cần phải ghép 2-3 miếng lại mới có thể tạo được tấm gỗ lớn để có được một chiếc bàn thờ có kích thước đẹp.


Một vài chú ý quan trọng trong việc sắp xếp, lựa chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên dưới đây mà ANAMO đưa tới sẽ giúp gia đình bạn luôn ấm êm, bình an.

Hướng đặt bàn thờ nhà chung cư chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Hướng Bắc đối với họ rất quan trọng, đồng thời hướng này có tác dụng rất lớn với họ. Nếu như hướng Bắc bị ô nhiễm (có nhà vệ sinh, bể nước ẩm ướt hàng ngày) sẽ ảnh hưởng rất xấu đến vận mệnh của họ

Bát hương Bà cô Ông Mãnh
Bát hương Bà Cô Ông Mãnh( gồm có cả Bà Cô Tổ) và Cô Bé Cậu Bé( Bé Đỏ) đôi bên Nội Ngoại( họ gì cũng ghi hết ra) và bố trí bên Trái của tủ thờ hiện đại nhìn từ trong ra. Cũng xin lưu ý thêm là với những người mất trẻ sau này thì chỉ cần sau khi Cải cát, Quý vị xin làm Lễ mời các Chân linh đó ngự lên Bát hương Bà Cô Ông Mãnh và Cô Bé Cậu bé bằng cách rút một chân nhang cắm tim hieu tiep lên là xong, còn Bát hương cũ thì mang thả trôi sông cho mát mẻ. Đường kính tối thiểu là 14-16-18-20-22cm.
Bát hương quan thần linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *